Trưởng Ban Nội Dung Chia Sẻ Gì Về Vòng 2 Của The Logisticom 2018

Trong bất kỳ cuộc thi nào, không chỉ riêng The Logisticom, Ban Nội Dung luôn được ví như “Bộ Não” tạo nên sự hoành tráng, hấp dẫn và nét đặc trưng cho từng vòng thi đấu. Với mục đích tạo nên một sân chơi bổ ích đem lại cái nhìn khái quát thực tế về ngành Logistics & Supply Chain Management, Ban Nội Dung của The Logisticom 2018 đã trải qua một khoảng thời gian dài chuẩn bị và lên ý tưởng cho cả ba vòng thi đầy thú vị.


Đến thời điểm hiện tại, sau khi Vòng 1 – Idea Development đầy căng thẳng đã dần khép lại, 9 đội chơi xuất sắc nhất sẽ chuẩn bị tiến vào giai đoạn đặc biệt nhất của mùa giải năm nay – Vòng 2: Process Optimization.


Để giải đáp những thắc mắc của các bạn xoay quanh vòng thi đã tạo nên điểm khác biệt của The Logisticom với các cuộc thi khác, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ chị Lưu Ngọc Trâm – Trưởng Ban Nội Dung – một trong những “nhà sáng chế” những thử thách đặc biệt ở Vòng 2 này:

1. Xin chào chị, trước tiên xin chị có thể nói khái quát về cuộc thi The Logisticom 2018 năm nay được không ạ?

“Chào các bạn sinh viên và đặc biệt là các bạn thí sinh của The Logisticom 2018. Trước hết, Trâm xin được cảm ơn The Logisticom đã cho Trâm cơ hội được thử sức mình với vai trò Trưởng Ban Nội Dung, được tạo ra một sân chơi thú vị cho các bạn thí sinh thân yêu và học hỏi được rất nhiều thứ!


Về lại với câu hỏi, The Logisticom là cuộc thi về chuyên ngành Logistics & Supply Chain Management bằng tiếng anh với quy mô toàn quốc. Mong muốn của cuộc thi là tạo ra những mô phỏng thực tế nhất để sinh viên Việt Nam có trải nghiệm sống động hơn về ngành.

 

Các đội chơi xuất sắc vào vòng 2 của The Logisticom 2017

Với chủ đề trong năm 2018 là “INNOVATION”, chúng mình hứa hẹn sẽ có rất nhiều đột phá và bất ngờ dành cho thí sinh. Theo Trâm đây là một chủ đề khá thú vị vì tính rộng lớn và sẽ là một thử thách “khó nhai” cho các bạn thí sinh đấy. Với câu slogan “Smallest change shapes greatest change”, Ban Tổ Chức muốn gửi một thông điệp rằng những cải tiến trong ngành Logistics & Supply Chain Management có thể đến từ những điều nhỏ bé hoặc đơn giản nhất. Và chính những điều nhỏ có thể tạo nên những thành công vượt bậc.”

2. Theo chị Trâm, Vòng 2: Process Optimization của mùa thi năm nay có điểm gì đặc biệt và thách thức hơn các mùa thi trước không ạ?

“Trước hết Trâm sẽ nói về Vòng 2 một chút cho các bạn hiểu rõ. Vòng 2 sẽ bao gồm 2 ngày (Ngày 1 là về Procurement và Ngày 2 là về Warehouse), sẽ diễn ra vào ngày 5,6 tháng 1 năm 2019. Về hình thức, ngày 1 các bạn sẽ phải tìm mua các sản phẩm với số lượng và điều kiện nhất định từ các chợ trong Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đội chơi The Logisticom 2017 bắt đầu chuẩn bị cho thử thách ở cảng

Có thể nói năm nay có một sự thay đổi khá lớn về mặt thử thách. Trâm đã thêm vào những điều mới mẻ và làm chặt chẽ hơn những khó khăn mà các bạn phải vượt qua. Để đánh giá khả năng linh hoạt và xử lý tình huống của các bạn ,Trâm cũng đã thêm nhiều tình huống “khó đỡ” liên quan đến ngành. Đặc biệt trong ngày 1 của mùa thi năm nay, chúng ta sẽ có thêm những phép tính toán chuyên ngành và thách thức về kỹ năng làm việc nhóm của thí sinh. Những cột mốc mà chương trình đề ra đều nhằm mục đích giúp các bạn rất đề cao tinh thần đồng đội không chỉ trong nhóm của mình, mà còn là giữa các đội chơi với nhau.

Những thử thách mà các đội chơi phải trải qua trong Vòng 2
Hoạt động của các đội tại Nhà Kho vào Ngày 2

Sang đến ngày 2, các bạn thí sinh sẽ được trực tiếp làm việc trong kho để có thể học hỏi và được thực hành SOP (standard optimal procedure) – một quy trình chuẩn trong ngành Logistics & Supply Chain Management. Đây sẽ là cơ hội để các bạn áp dụng những kiến thức khô khan được học trong giảng đường vào thực tiễn.”

Hoạt động từ thiện được diễn ra khi Vòng 2 kết thúc

3. Với cương vị là một Trưởng Ban Nội Dung, chị có lời nhắn nhủ nào tới các thí sinh của chúng ta?

“Trâm mong các bạn sẽ cùng Ban Tổ Chức tạo nên một sân chơi thật fairplay và sẽ chơi hết mình! Các bạn hãy chịu khó tìm hiểu, làm một kế hoạch thật kỹ và hãy đề cao sự quan trọng trong giao tiếp vì tinh thần đồng đội rất cần thiết trong vòng 2 này. Ông bà ta đã có câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Và trong thực tế, các doanh nghiệp cũng rất đề cao các kỹ năng mềm đó. Cuối cùng, Trâm chúc các bạn thật nhiều may mắn nhé ;).”


Cảm ơn những chia sẻ của chị Lưu Ngọc Trâm, chúc chị sẽ gặt hái được nhiều thành công trong mùa thi 2018 này!